top of page

แพทย์เฉพาะทางรักษาอะไร? มีอาการแบบไหนควรปรึกษาแพทย์?ปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ

กับแพทย์ที่ได้รับการรับรอง

พร้อมส่งยาถึงมือคุณใน 3 ชม.

 

ด้วยปัจจัยการใช้ชีวิตและสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน ทำให้ผู้คนมีแนวโน้มเกิดปัญหาสุขภาพกันมากขึ้น หลายคนเมื่อมีปัญหาสุขภาพแล้วเลือกที่จะใช้วิธีซื้อยากินเอง ซึ่งจริงๆ แล้ว ควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุให้เจอ และทำการรักษาอย่างตรงจุดด้วยวิธีที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้ไม่กระทบกับระบบอื่นๆ ในร่างกาย


หลายคนยังมีความเข้าใจว่า เมื่อมีปัญหาสุขภาพ ไม่ว่าจะปรึกษาแพทย์อะไรก็สามารถรักษาได้เหมือนกัน แต่ความจริงแล้ว แพทย์แต่ละคนมีความรู้ความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านต่างกัน ซึ่งเราเรียกรวมว่า ‘แพทย์เฉพาะทาง’แพทย์เฉพาะทาง ต่างจากแพทย์ทั่วไปอย่างไร?

หลังจากเรียนจบแพทยศาสตร์บัณฑิต ในหลักสูตรการเรียน 6 ปีแล้ว ทุกคนจะเป็นแพทย์ทั่วไปอย่างน้อย 3 ปี ส่วนหลังจากนั้นผู้ที่เลือกศึกษาต่อในสาขาเฉพาะทาง 3-5 ปี และสำเร็จการศึกษาในสาขานั้นๆ แล้ว ถึงจะได้ชื่อว่าเป็น ‘แพทย์เฉพาะทาง’ ตามสาขาที่เลือกเรียนนั่นเองใครบ้างที่ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง?

หากผู้ป่วยมีอาการเกี่ยวกับระบบต่างๆ ในร่างกาย ที่ไม่ใช่อาการทั่วไปอย่างปวดหัว ปวดท้อง และความผิดปกตินั้นสามารถสะท้อนความผิดปกติอื่นๆ ของร่างกายได้ด้วย ควรต้องรีบปรึกษาแพทย์เฉพาะทางที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับอาการของคุณDoctor Anywhere ให้บริการปรึกษาแพทย์เฉพาะทางออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน ตอบโจทย์คนยุคใหม่!

และหากแพทย์มีการประเมินจ่ายยาหลังจากปรึกษา เรามีบริการจัดส่งยาถึงที่ภายใน 3 ชม.

Doctor Anywhere มีแพทย์เฉพาะทางอะไรบ้าง?

  • แพทย์ผิวหนัง (Dermatology)

"เพราะปัญหาผิวหนังไม่ใช่แค่เรื่องภายนอก เพราะสามารถบ่งบอกอาการผิดปกติอื่นๆ ในร่างกายได้"

ทำไมถึงควรปรึกษาแพทย์ผิวหนัง?

แพทย์ผิวหนัง เป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการดูแลโรคและความผิดปกติทุกชนิดของผิวหนังที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง ผม และเล็บ ตั้งแต่สิว ฝ้า กระ ผื่นคันต่างๆ ผมร่วง ไปจนถึงมะเร็งผิวหนัง


  • แพทย์หู คอ จมูก (ENT)

"โรคที่เกี่ยวข้องกับ หู คอ และจมูก ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์เฉพาะทาง"

ทำไมถึงควรปรึกษาแพทย์หู คอ จมูก?

แพทย์หู คอ จมูก เป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการดูแลโรคที่เกี่ยวข้องกับ หู คอ และจมูก เช่น อาการปวดหัวจากไซนัสอักเสบ โรคหูชั้นนอกอักเสบ หรือภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ


  • อายุรแพทย์ (Internal Medicine)

"อาการผิดปกติในร่างกาย ควรได้รับการวินิจฉัยหาสาเหตุอย่างละเอียดและตรงจุด"

ทำไมถึงควรปรึกษาอายุรแพทย์?

อายุรแพทย์ เป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการดูแลโรคทางอายุรกรรม เช่น โรคภูมิแพ้ โรคปอด โรคต่อมไร้ท่อ โรคไต โรคในผู้สูงอายุ ภาวะการนอนหลับผิดปกติ หรือโรคอื่นๆ ที่เกิดจากความผิดปกติของระบบในร่างกาย แต่เป็นการรักษาที่ไม่เกี่ยวกับการผ่าตัด


  • สูติ-นรีแพทย์ (Obstetrics and Gynaecology)

"สุขภาพและปัญหาที่เกี่ยวข้องกับร่างกายผู้หญิง ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ"

ทำไมถึงควรปรึกษาสูติ-นรีแพทย์?

สูติ-นรีแพทย์ เป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการดูแลสุขภาพของผู้หญิง ตั้งแต่การตั้งครรภ์ ไปจนถึงโรคที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะภายในสตรี เช่น มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม ภาวะมีบุตรยาก ประจำเดือนมาไม่ปกติ เรื่องเพศสัมพันธ์ และปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวกับร่างกายผู้หญิงโดยตรง


  • กุมารแพทย์ (Pediatrics)

"สุขภาพของเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย จิตใจ หรือสังคม ต้องได้รับการดูแลให้เหมาะสมตามช่วงวัย"

ทำไมถึงควรปรึกษากุมารแพทย์?

กุมารแพทย์ เป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการดูแลสุขภาพทารก เด็ก และวัยรุ่น ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย จิตใจ หรือสังคม และยังสามารถช่วยแนะนำผู้ปกครองเกี่ยวกับการเลี้ยงดูเด็กให้เหมาะสมกับช่วงวัย รวมถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆขั้นตอนการรับบริการปรึกษาแพทย์เฉพาะทางออนไลน์

  1. ดาวน์โหลดและลงทะเบียนแอป Doctor Anywhere

  2. เลือก ‘ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง’ และเลือกแพทย์ที่ต้องการจะปรึกษา

  3. ทำการนัดหมายวัน/เวลา

  4. กดสั่งซื้อยาออนไลน์ได้ทันทีหลังปรึกษาเสร็จ แล้วรอรับยาภายใน 3 ชม. ไม่มีค่าจัดส่ง

ดู 1,432 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page