top of page

อยู่ภูเก็ต หมดห่วง! มีปัญหาสุขภาพ หาหมอผ่านวิดีโอคอลได้ทันที

อัปเดตเมื่อ 8 ธ.ค. 2564


ปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ

กับแพทย์ที่ได้รับการรับรอง

พร้อมส่งยาถึงมือคุณใน 3 ชม.


ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ภูเก็ตก็ยังคงเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ซึ่งตอนนี้ได้เปิดเมืองให้นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติเดินทางเข้าไปในเมืองได้แล้ว ยิ่งในเมืองเล็กๆ ที่มีผู้คนหลากหลายและแออัด ไม่ว่าจะคนพื้นที่ที่อาศัยอยู่ในภูเก็ตอยู่แล้วหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไป นอกจากต้องระวังเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แล้ว ‘ปัญหาสุขภาพ’ ก็เป็นอีกเรื่องที่ยิ่งต้องระวังกันเป็นพิเศษ

สำหรับคนพื้นที่ การเจอผู้คนหลากหลายยิ่งทำให้เสี่ยงโรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และสำหรับนักท่องเที่ยว พฤติกรรมการกิน การใช้ชีวิต และมลภาวะที่ต้องเจอจะแตกต่างไปจากปกติ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่ไม่คาดคิดตามมาได้ เช่น อาการกรดไหลย้อน ปวดท้อง ที่เกิดจากการกินอาหารในปริมาณที่มากเกินไป ไม่เลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพ และกินในเวลาดึก รวมทั้งอาการผื่นคัน ภูมิแพ้ ลมพิษ ที่เกิดจากการเจอมลภาวะที่ร่างกายไม่คุ้นชิน
ไม่ว่าจะอยู่ภูเก็ต หรือไปเที่ยว ยิ่งเจอคนหลากหลาย ยิ่งต้องดูแล “สุขภาพ” ให้ดี

แนะนำทริคดูแลตัวเองให้ปลอดภัย เมื่อต้องอยู่ในเมืองท่องเที่ยว

  • เลือกสถานที่ไม่แออัด มีอากาศถ่ายเท ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย

  • ให้ความร่วมมือ และปฏิบัติตามกฎระเบียบของสถานที่

  • รักษาสุขอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

  • เลือกกินอาหารที่ปรุงสุก สะอาด กินในปริมาณที่พอเหมาะ

  • หากมีอาการเจ็บป่วย ไม่สบาย ร่างกายผิดปกติ ควรรีบปรึกษาแพทย์
จะดีแค่ไหน? หากมีปัญหาสุขภาพแล้วไม่ต้องคอยค้นหา ‘ร้านยาใกล้ฉัน’ หรือ ‘pharmacy near me’ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ก็สามารถปรึกษาแพทย์และซื้อยาออนไลน์ได้โดยไม่ต้องออกจากสถานที่

Doctor Anywhere ให้บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ ไม่ว่าจะคนพื้นที่หรือนักท่องเที่ยว สามารถเข้าถึงการรักษาจากที่ไหนก็ได้ในภูเก็ต ไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลหรือคลินิก

มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการหลากหลาย ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ทั่วไปที่รักษาอาการเบื้องต้น เช่น เป็นไข้ ปวดท้อง กรดไหลย้อน, แพทย์ผิวหนังและแพทย์เฉพาะทางอื่นๆ ที่รักษาตามอาการแต่ละบุคคลอย่างตรงจุด เช่น ผื่นคัน ภูมิแพ้ ลมพิษ และยังมีนักโภชนาการที่จะช่วยแนะนำด้านการกินอาหารเพื่อสุขภาพให้กับแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม โดยสามารถนัดหมายวัน/เวลาล่วงหน้าได้ตามต้องการ หรือสามารถปรึกษาได้ทันที ทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งหลังจากปรึกษาแล้วยังมีบริการจัดส่งยาให้ถึงที่ภายใน 3 ชม. อีกด้วย


ขั้นตอนการรับบริการ


  1. ดาวน์โหลดและลงทะเบียนแอป Doctor Anywhere

  2. เลือก "รับคำปรึกษาทางออนไลน์"

  3. เลือกแพทย์ที่ต้องการ และทำการนัดหมายวัน/เวลา

  4. กดสั่งซื้อยาออนไลน์ได้ทันทีหลังปรึกษาเสร็จ แล้วรอรับยาภายใน 3 ชม. ไม่มีค่าจัดส่ง 


ดู 704 ครั้ง0 ความคิดเห็น

תגובות


bottom of page