top of page

5 ไอเดียซื้อของขวัญให้แม่ เน้นของใช้ประโยชน์ได้จริง


กำลังมองหาของขวัญให้คุณแม่อยู่ใช่ไหม? เนื่องในวันแม่ปีนี้ Doctor Anywhere ขอเสนอไอเดียของขวัญที่คุณสามารถมอบให้แม่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะวันแม่ วันเกิด หรือวันสำคัญอื่นๆ โดยของขวัญที่เตรียมมานำเสนอจะเน้นไปที่ของใช้ในบ้าน เพราะช่วงนี้เราต่างต้องใช้ชีวิตที่บ้านมากกว่าปกติ หากได้ของขวัญที่ใช้งานได้จริง ต้องถูกใจคุณแม่ปี 2021 อย่างแน่นอน


1) ชุดเครื่องหอม

กลิ่นหอม นอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านแล้ว ยังช่วยให้คุณแม่ผ่อนคลาย บรรเทาความตึงเครียดในแต่ละวันได้ โดยชุดเครื่องหอมนี้ อาจจะเป็นเทียนหอม ก้านไม้ หรือสเปรย์สำหรับฉีดในห้องก็ได้ แนะนำให้เลือกกลิ่นโปรดของคุณแม่ หรือกลิ่นที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลาย


2) ต้นไม้ฟอกอากาศ

อีกหนึ่งของขวัญที่กำลังมาแรงไม่แพ้กันคือต้นไม้ฟอกอากาศ เชื่อว่าอาจเป็นของขวัญที่ถูกใจคุณแม่หลายๆ ท่านที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้อยู่แล้ว โดยอาจเลือกเน้นไปที่ต้นไม้ฟอกอากาศ วางไว้ในห้องเพิ่มความสดชื่นสบายตา เช่น ต้นมอนสเตอร่า ต้นยางอินเดีย ต้นไทรใบสัก หรือต้นลิ้นมังกร เป็นต้น


3) ชุดจานชามเซรามิก

สำหรับใครที่คุณแม่ชอบเข้าครัว ทำอาหาร ขอแนะนำเป็นชุดจานชามเซรามิกสวยๆ ดูมินิมอลที่กำลังนิยมในตอนนี้ ช่วยให้อาหารของคุณแม่ดูน่ารับประทานมากขึ้น เป็นของขวัญที่ทั้งสวยถูกใจ และได้ใช้งานจริงแน่นอน ยิ่งในช่วงกักตัวหลายครอบครัวต้องกินข้าวที่บ้าน การมีจานชามใหม่ๆ ก็อาจช่วยเปลี่ยนบรรยากาศมื้ออาหารได้


4) เก้าอี้/โซฟานั่งสบายๆ แก้อาการปวดหลัง

หากคุณแม่กำลังบ่นว่าปวดหลัง คุณอาจซื้อเก้าอี้ดีๆ ซักตัวให้คุณแม่นั่งสบายมากขึ้น ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีหลายรูปแบบให้เลือก อาจเลือกเป็นเก้าอี้ทำงาน หรือโซฟานุ่มๆ ก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าปกติคุณแม่ของแต่ละคนชอบนั่งแบบไหนมากกว่ากัน


5) ท็อปเปอร์รองที่นอนนุ่มๆ

เมื่อพูดถึงอาการปวดหลัง อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยได้คือการมีที่นอนที่รองรับสรีระได้ดี ซึ่งเดี๋ยวนี้คุณไม่จำเป็นต้องซื้อฟูกที่นอนใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์การนอนที่สบายแล้ว เนื่องจากท็อปเปอร์สามารถวางทับบนฟูกเก่าของคุณได้เลย ช่วยเสริมความหนาและรองรับแรงกระแทกได้ดีกว่าเดิม แถมยังหาซื้อได้ทั่วไปราคาเบาสบายกว่าซื้อฟูกใหม่อีกด้วย


วันแม่ในปีนี้ หลายคนอาจไม่มีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยียนท่านด้วยสถานการณ์โควิดที่ยังรุนแรง แต่คุณสามารถสั่งของขวัญออนไลน์แล้วเลือกไปส่งที่บ้านคุณแม่ได้ ถือเป็นการแสดงความห่วงใยและคิดถึงอีกรูปแบบหนึ่ง


แนะนำแอปดูแลสุขภาพดีๆ ให้คุณแม่ อุ่นใจแม้อยู่ไกลกัน

นอกจากนี้คุณสามารถแนะนำแอปพลิเคชันดีที่ช่วยดูแลสุขภาพให้คุณแม่อย่างแอป Doctor Anywhere ที่รวมบริการสุขภาพไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ บริการปรึกษาสุขภาพจิต บริการปรึกษานักโภชนาการ ไปจนถึงบริการปรึกษาเรื่องความงาม ซึ่งเป็นการปรึกษาในรูปแบบการวิดีโอคอล มีบริการจัดส่งยาถึงที่ใน 3 ชม. สำหรับคุณแม่ที่อยู่ในกรุงเทพฯ และระยอง เพียงเท่านี้ คุณก็มั่นใจได้ว่าคุณแม่จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด แม้จะอยู่ห่างไกลกันดู 476 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page