top of page

คลายล็อกดาวน์ทำไรดี? รวม 5 กิจกรรมบำบัดความเครียดหลังกักตัว

อัปเดตเมื่อ 19 ต.ค. 2564


กักตัวอยู่บ้านมาเป็นเดือน หลายคนคงเอียนกับการอยู่บ้านแล้ว ถึงเวลาออกไปใช้ชีวิตเสพความสุขเล็กๆ น้อยๆ ให้หายเหนื่อย เราได้รวบรวมกิจกรรมนอกบ้าน ที่ยังช่วยบำบัดความเครียดได้อีกด้วย มาดูกันว่ามีกิจกรรมอะไรที่เหมาะกับคุณบ้าง


5 กิจกรรมนอกบ้าน ช่วยบำบัดความเครียด

➤ กินอาหาร ทานบุฟเฟ่ต์ที่ร้าน

ช่วงล็อกดาวน์หลายคนผันตัวเป็นเชฟทำอาหารกินเองที่บ้าน หรือไม่ก็ต้องพึ่งบริการเดลิเวอรีรอให้อาหารมาส่ง ความคิดถึงที่มีต่อร้านอาหารที่สะสมมาเป็นเดือน ถึงเวลาได้ปลดปล่อยแล้วไปนั่งกินในร้านโปรดซักที เป็นโอกาสดีที่จะได้พาครอบครัวไปกินข้าวนอกบ้าน หรือได้นัดเจอกับเพื่อนเพื่ออัปเดตชีวิตกันและกันในช่วงนี้


➤ เข้าร้านตัดผม ทำเล็บ นวดเท้า


การเข้าร้านตัดผมหรือร้านเสริมสวยเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด สำหรับผู้ชาย การตัดผมจะช่วยเสริมความมั่นใจ ผมเป็นทรงสวย ไม่รกรุงรังจนน่ารำคาญ ส่วนผู้หญิงก็สามารถตัดผมเพื่อเปลี่ยนลุค หรือไปทำเล็บ สระไดร์ อบไอน้ำบำรุงเส้นผมให้สวยดูดียิ่งขึ้น ใครที่ร่างกายเรียกร้องหาร้านนวด ช่วงนี้ก็สามารถออกไปนวดเท้าผ่อนคลายความเมื่อยล้ากันได้ เมื่อมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น ค่อยจัดเต็มกับโปรแกรมนวดครบวงจร สบายหายเครียดแน่นอน!


➤ แวะร้านหนังสือบำบัดจิตใจ

ร้านหนังสืออาจเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายๆ คน ชอบเข้า ถึงแม้จะไม่ได้มีเป้าหมายซื้อหนังสือเล่มใดเป็นพิเศษ แต่ความเงียบสงบ ชั้นวางที่เต็มไปด้วยหนังสือน่าสนใจมากมายนี่แหละ ที่ทำให้เรารู้สึกเพลินเพลิน เดินวนในร้านได้อย่างชิลๆ ไม่ต้องรีบร้อน เหมาะแก่การบำบัดจิตใจ และอาจได้หนังสือดีๆ ติดกลับไปอ่านแก้เครียดอีกด้วย


➤ เข้าร่วม Workshop งานศิลปะ

เครียดสะสมมานาน ลองไป Workshop ให้ศิลปะช่วยบำบัดกันดีกว่า มีกิจกรรมให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น วาดรูป แต่งหน้าเค้ก ทำเทียนหอม ทำสบู่ หรือปั้นเซรามิค เป็นต้น ใครชอบกิจกรรมแบบไหน ก็ลองไปค้นหาร้านที่ให้บริการ Workshop กันดูได้เลย


➤ Road trip ขับรถเที่ยวสถานที่ธรรมชาติ

กำลังโหยหาการออกไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือสถานที่ธรรมชาติใช่ไหม? หลังคลายล็อกดาวน์ อาจลองขับรถเล่นในจังหวัดใกล้เคียง เปลี่ยนบรรยากาศให้ตัวเองบ้าง เช่น ไปเดินเล่นริมชายหาด ร้านอาหารติดธรรมชาติ หรือสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ถือโอกาสนี้ชวนเพื่อนหรือคนรักไปพักผ่อน ใช้วันลาที่เหลืออยู่ในปีนี้ให้คุ้มค่า


เป็นไงกันบ้าง มีกิจกรรมไหนถูกใจหรือเปล่า? เราเข้าใจว่าหลายคนอาจกังวลที่จะออกไปข้างนอก แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะรักษาสุขภาพจิตตัวเองด้วย เพียงทุกคนปฏิบัติตามมาตรการเพื่อให้ห่างไกลจากโควิด ใส่หน้ากาก ล้างมือ และเว้นระยะห่าง การได้ไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ก็อาจช่วยบูสต์พลังใจให้คุณกลับมาสดใสอีกครั้ง


 

สลัดความเครียดไม่ได้ ปรึกษาจิตแพทย์ผ่านแอป Doctor Anywhere

หากไม่สามารถจัดการความเครียดได้ หรือมีเรื่องอยากระบาย ต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ สามารถดาวน์โหลดแอป Doctor Anywhere เพื่อรับบริการปรึกษาจิตแพทย์ได้ในรูปแบบวิดีโอคอล เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการทุกวันตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.

 

โปรโมชั่นจาก Doctor Anywhere

ปรึกษาจิตแพทย์ 2 / 5 / 10 ครั้ง

เริ่มต้น 2,729 บาท!


 ดู 349 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page