top of page

2021 ทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา2021 เป็นปีแห่งการเติบโตที่น่าทึ่งสำหรับ Doctor Anywhere ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมา พันธกิจของเราคือการทำให้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องง่าย เข้าถึงได้ และมีประสิทธิภาพสำหรับทุกคน ในปีนี้ เราได้ก้าวไปข้างหน้าด้วยการขยายและปรับปรุงบริการของเราทั่วทั้งภูมิภาค พร้อมๆ กับการสร้างทีมที่ยอดเยี่ยม

แม้ว่างานจะยังไม่แล้วเสร็จ แต่เราภูมิใจอย่างมากกับความสำเร็จในปี 2021 และนี่คือผลงานที่ยอดเยี่ยมบางส่วนที่เราทำสำเร็จในปีที่ผ่านมา!ด้วยบริการที่ยอดเยี่ยม ทำให้มีการขยายเติบโตทั่วภูมิภาค

ในปี 2021 เราให้บริการปรึกษาแพทย์ผ่านวิดีโอและบริการจัดส่งยาถึงที่ภายใน 3 ชั่วโมง ขยายไปยังเมืองต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น


ไม่ว่าผู้ใช้ของเราจะอยู่ที่ไหน ทุกคนสามารถปรึกษาหมอผ่านแอป Doctor Anywhere ได้ภายใน 5 นาทีหรือน้อยกว่านั้น และเรายังมีการขยายพื้นที่จัดส่งยาจากเดิมในปี 2020 จัดส่งแค่ในพื้นที่ 6 เมือง กลายมาเป็น33 เมือง ทั่วทั้งสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ และสามารถจัดส่งยาได้ใน 3 ชั่วโมงเน้นย้ำการเติบโต ด้วยการเข้าซื้อกิจการและพันธมิตรที่แข็งแกร่ง

พันธกิจของเราจะประสบความสำเร็จไม่ได้เลย หากขาดพันธมิตรที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าได้ในปีต่อๆ ไป

เหตุการณ์สำคัญคือ การระดมทุนมูลค่า 65.8 ล้านเหรียญ สำหรับซีรีส์ C ในเดือนสิงหาคม 2021 ในการระดมทุนรอบนี้เราได้เปิดรับนักลงทุนใหม่ซึ่งนำโดย Asia Partners ร่วมด้วยนักลงทุนรายอื่นๆ ได้แก่ Novo Holdings, Philips และ OSK-SBI Venture Partners ตลอดจนได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก EDBI, Square Peg, IHH Healthcare, Kamet Capital และ Pavilion Capital

เหตุการณ์สำคัญอื่นๆ ในปีนี้ ได้แก่

  • เข้าซื้อกิจการ Doctor Raksa แพลตฟอร์มการแพทย์ทางไกลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับระแบบแพทย์ทางไกลและขยายพื้นที่ให้บริการ

  • ร่วมทุนก่อตั้งบริษัทฯ กับ Equicom Group ในฟิลิปปินส์ เพื่อเปิดตัวระบบการดูแลสุขภาพที่ใช้เทคโนโลยีในประเทศ

  • ร่วมลงทุนหุ้น IHH Healthcare กับโรงพยาบาล Parkway ในสิงคโปร์ เพื่อเปิดตัวบริการปรึกษาแพทย์เฉพาะทางผ่านวิดีโอ ในราคาที่ไม่แพง

  • เป็นพันธมิตรกับ OMRON เพื่อรวบรวมอุปกรณ์ตรวจสุขภาพของ OMRON เข้ากับแพลตฟอร์มระบบแพทย์ทางไกลของเรา เพื่อการดูแลสุขภาพที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นเรามีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนระบบสาธารณสุข ในขณะที่ประเทศต้องอยู่ร่วมกับเชื้อ Covid-19

ท่ามกลางสถานการณ์การระบาด เรายังคงมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนประเทศในการต้านเชื้อโควิด-19

ในสิงคโปร์ นับตั้งแต่เชื้อมีการระบาดอย่างหนัก Doctor Anywhere ได้ทำการตรวจ PCR และ ART swab มากกว่า 200,000 ครั้งในที่พักของคนต่างชาติ คลินิกของเรา และตรวจภายในชุมชน ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2021 เรายังให้การสนับสนุนโครงการ Home Recovery ของกระทรวงสาธารณสุข สำหรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 จนถึงปัจจุบันเราได้ดูแลผู้ป่วยที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่า 7,000 คน และผู้ป่วยที่เป็นเด็กมากกว่า 2,000 คน (อายุ 5 - 12 ปี) และเรายังมีบทบาทสำคัญในการต่อต้านเชื้อโควิด-19 ในสิงคโปร์อีกด้วย

ในประเทศไทย นอกเหนือจากการให้บริการตรวจ ART และ PCR แล้ว ทีมงานของเรายังสนับสนุนสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ของรัฐบาลไทย ในโครงการ home and community isolation เป็นการให้บริการโทรปรึกษาและบริการจัดส่งอาหารสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อช่วยบรรเทาความตึงเครียดของโรงพยาบาลสิ่งที่ทำให้โดดเด่น ในสื่อระดับภูมิภาคและระดับท้องถิ่น

สิ่งต่างๆ ที่ Doctor Anywhere ทำ ได้รับความสนใจจากสื่อมากกว่า 600 เจ้า ในปีที่ผ่านมา ทั้งในสื่อระดับภูมิภาคและระดับท้องถิ่น ทั้งในเรื่องของเหตุการณ์ปัจจุบัน เทคโนโลยี การดูแลสุขภาพ การเริ่มต้นธุรกิจ และสิ่งพิมพ์ทางธุรกิจ เรายังได้รับเชิญให้พูดในที่ประชุมด้านอุตสาหกรรม การอภิปราย และการนำเสนอประเด็นสำคัญทุกอย่างนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่มีทีมที่ยอดเยี่ยม!

การมีทีมที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพคือ เสาหลักของการเติบโตของเรา เราได้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อสร้างทีมที่ยอดเยี่ยมจากภูมิหลังทางเทคนิคและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างผลลัพธ์ด้านการดูแลสุขภาพที่เป็นรูปธรรมขึ้นมา

เราภูมิใจที่จะนำเสนอว่า Doctor Anywhere ได้รับการยกย่องว่าเป็นสตาร์ทอัพชั้นนำของ LinkedIn ในสิงคโปร์ ในปีนี้!


ในประเทศไทย ปีนี้ เราได้ขยายเครือข่ายผู้ให้บริการและร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพมากขึ้น เพื่อดำเนินตามภารกิจของเราในการปรับปรุงระบบด้านการดูแลสุขภาพในประเทศ:

  • ร่วมมือกับ Ninja Van Thailand เพื่อให้บริการตรวจ ATK โดยพยาบาล เป็นการตรวจนอกสถานที่สำหรับพนักงานขับขี่และพนักงานส่งของ มาเป็นเวลากว่า 4 เดือน

  • ร่วมมือกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เพื่อให้บริการ Home Isolation สำหรับผู้อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ และยังคงให้บริการอย่างต่อเนื่อง

  • ร่วมมือกับ Beiersdorf เพื่อให้บริการตรวจ ATK สำหรับพนักงาน ในเดือนธันวาคมการพัฒนาใหม่ที่น่าจับตามองในปีหน้า

ถึงแม้ว่าในปีนี้จะเป็นปีที่เราประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่เรายังคงไม่หยุดพัฒนา! ซึ่งแผนของเราสำหรับปี 2022 จะให้ความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวในด้านการดูแลสุขภาพให้ผู้ใช้มากขึ้น โดยการปรับปรุงบริการที่มีอยู่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีสำหรับผู้ใช้ ตั้งแต่ผู้ป่วย แพทย์ และผู้ให้บริการด้านสุขภาพ ไปจนถึงพันธมิตรด้านประกัน ฝ่ายทรัพยากรบุคคลขององค์กร และผู้ให้บริการด้านสุขภาพ โปรดรอติดตามการปรับปรุงของเรา!


ขอบคุณสำหรับทุกการสนับสนุน!


เราอยากแสดงความขอบคุณ สำหรับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพ พันธมิตรองค์กร และผู้ใช้ DA กว่า 2.5 ล้านคน ขอบคุณสำหรับการไว้วางใจและให้การสนับสนุนเราอย่างต่อเนื่อง! ทุกๆ คนคือเหตุผลที่ทำให้เรายังคงพัฒนาทุกสิ่งที่เราทำให้ดีขึ้น


 

รู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งที่ Doctor Anywhere กำลังทำอยู่หรือไม่? เขียนความคิดเห็นถึงเราหรือให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับประสบการณ์ DA ของคุณ เรารอคอยที่จะดูแลสุขภาพของคุณอีกในปี 2022!


ดู 36 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page